Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Trong những năm gần đây, khi du lịch được định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong nước cũng có nhiều khởi sắc. Các nhà đầu tư đang nhắm đến phân khúc này như một lựa chọn tiềm năng cho giai đoạn sắp tới.

Hiểu đúng về bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn condotel, minihotel, shop, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức.

Với phân khúc này, nhà đầu tư sẽ có hai sự lựa chọn: Tự kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam).

Các hình thức phổ biến của bất động sản nghỉ dưỡng

  • Biệt thự biển nghỉ dưỡng: là các căn biệt thự được xây dựng tại các hòn đảo, bãi biển đẹp, nổi tiếng.
  • Căn hộ khách sạn: là một phòng khách sạn, nhưng có bếp nấu nướng để các thành viên tự chăm sóc nhau.
  • Khu đô thị nghỉ dưỡng: có kết cấu của một khu đô thị nhưng được vận hành để phục vụ du lịch và nghỉ dưỡng.
  • Khu phố cổ mở rộng: là một phần của khu phố cổ, được thiết kết theo phong cách phố cổ kết hợp với sự hạ tầng hiện đại sẽ làm cho chúng ta có một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được ưa chuộng

Theo nhận định của các chuyên gia, tình trạng giảm giao dịch BĐS nghỉ dưỡng, trong đó có condotel hiện nay chỉ mang tính địa phương và tức thời. Những hạn chế về chính sách, pháp luật đối với loại hình BĐS này nếu được hoàn thiện thì đây vẫn tiếp tục là phân khúc nóng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thực tế cho thấy, đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng vẫn là xu hướng lớn của thị trường BĐS. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục đầu tư vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại nhiều địa phương bởi tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn. Trong tính toán của doanh nghiệp, các địa phương có nhiều lợi thế trong thu hút du lịch như hạ tầng giao thông đầy đủ, khí hậu thuận lợi… sẽ luôn là điểm nóng để các nhà đầu tư khám phá.

Đầu năm 2019, địa bàn phát triển trọng điểm là Phan Thiết, Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu, nơi hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, thuận lợi cho phát triển du lịch. Đến giữa năm, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cũng tăng trưởng nóng. Chính nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại.

Bên cạnh dòng sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển khá truyền thống, xu hướng mới gần đây cho thấy các nhà đầu tư đang quan tâm hơn tới mô hình nghỉ dưỡng sân golf. Các dự án này có giá bán ra cao hơn nhưng mức hấp thụ rất tốt bởi nhu cầu cao nhưng nguồn cung khá khiêm tốn trên thị trường. Khu vực phía Bắc đã triển khai một vài dự án. Phía Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi nhanh chóng cho ra mắt dự án West Lakes Golf & Villas. Dự án do Công ty CP Đầu tư Quốc C.S.Q làm chủ đầu tư và Tập đoàn Trần Anh Group làm đơn vị phát triển.

Dự án lần này được xem là điểm sáng cho phân khúc nghỉ dưỡng khu vực phía Nam nói chung và nhà đất Long An nói riêng. Đây sẽ là không gian lý tưởng để trải nghiệm môn thể thao quý tộc và những dịch vụ tiện ích cao cấp nhất.

Với những tín hiệu tích cực như hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn rất nhiều cơ hội để tiếp tục bứt phá trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:

Post Comment