Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Giữa lúc thị trường loay hoay với câu chuyện nguồn cung và quỹ đất, bất động sản nghỉ dưỡng đã nhanh chân tạo sự bứt phá nhờ tận dụng lợi thế của các khu vực ven đô.

Sau một thời gian dài phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Việt Nam cần có những hướng đi mới để tạo nên sức hút lớn hơn. Cùng với sự thay đổi của du lịch và nhu cầu nghỉ dưỡng, một bộ phận lớn khách hàng bắt đầu ưu ái với các khu nghỉ dưỡng ven đô nhờ giá trị sống cao hơn.

Sức tăng trưởng cơ sở hạ tầng hấp dẫn

Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đều chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 – 40km. Ngoài việc rút ngắn thời gian di chuyển, các khu vực này còn nằm trong hệ thống thành phố vệ tinh được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Riêng đối với các tỉnh ven Tp. Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, Metro, đường Vành đai, tỉnh lộ,… đang được đẩy mạnh tiến độ hoàn tiền. Tp. Hồ Chí Minh đã chi hàng nghìn tỷ đồng cho các dự án cơ sở hạ tầng từ năm 2015 đến nay.

Lợi thế về vị trí và không gian

Yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng, nhà đầu tư ưu ái nghỉ dưỡng ven đô trong đó có biệt thự nghỉ dưỡng chính là không gian xanh, khí hậu trong lành và không gian yên tĩnh. Chấp nhận di chuyển, nhưng sau một ngày dài họ cần tận hưởng cuộc sống đúng chuẩn và bình yên nhất. Điều này rất khó để tìm thấy được ở các dự án trung tâm thành phố hay khu du lịch và nghỉ dưỡng ven đô dễ dàng nhận được sự ưu ái.

Thời gian di chuyển từ dự án nghỉ dưỡng ven đô đến trung tâm thành phố hầu hết chỉ được giới hạn trong khoảng 30 – 60 phút.

Các dự án đón đầu xu hướng chuyển từ du lịch nghỉ dưỡng sang staycation

Mặc dù đã xuất hiện cách đây hơn 10 năm, thế nhưng staycation lại khá mới tại Việt Nam Gần tương tự với du lịch nghỉ dưỡng, staycation là xu hướng nghỉ ngơi, tận hưởng những dịch vụ cao cấp tại chỗ. Nếu như các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra đời cách đây 3 – 5 năm đều tách riêng khu nghỉ dưỡng và khu dịch vụ thì. Hiện tay, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đều kết hợp tốt giữa nghỉ dưỡng và dịch vụ. Không cần đi xa, ngay tại nơi ở khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ dự án.

Điển hình cho xu hướng này là Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô West lakes Golf & Villas do Công ty CP Đầu tư Quốc tế C.S.QTập đoàn Trần Anh Group hợp tác triển khai. Đây có thể xem là dự án tiên phong tại Long An áp dụng hiệu quả mô hình staycation. Với lợi thế địa hình đẹp, cách trung tâm Tp. HCM chỉ khoảng 35 phút di chuyển, West lakes Golf & Villas tạo điểm nhấn bằng dân golf xanh mướt và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện tại, dự án này đang thu hút lượng nhà đầu tư cao hơn so với một vài dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Khả năng sinh lợi ấn tượng

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô hoàn toàn có thể tách thành một loại hình bất động sản mới. Ngoài tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ, các dự án nghỉ dưỡng ven đô mang lại những phương án đảm bảo lợi nhuận rất hấp dẫn. Sản phẩm chủ yếu vẫn là biệt thự nghỉ dưỡng, giá trị sở hữu cao hơn so với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng khác. Ngoài ra, các chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại lâu dài nếu nhà đầu tư chưa có định hướng khai thác.

Với sự thịnh hành của xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng như hiện nay, vùng ven với lợi thế về quỹ đất sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi để phát triển phân khúc này. Từ lợi nhuận, tiềm năng phát triển đến tính thanh khoản, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang ở thế chủ động hơn nhiều so với các khu vực khác.

Xem thêm:

Post Comment