Sự dịch chuyển trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Sự dịch chuyển trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng cho thấy sức hút của mình khi số lượng nhà đầu tư bắt đầu gia tăng. Sở hữu các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng thời điểm này mang lại nhiều lợi ích về giá trị sử dụng lẫn khai thác sinh lợi.

Bất động sản nghỉ dưỡng vốn được biết đến là phân khúc đầu tư cao cấp. Sự phong phú trong các loại hình sản phẩm khiến không khí giao dịch có phần sôi động và nhộn nhịp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi du lịch và tâm lý khách hàng thay đổi, xu hướng đầu tư cũng đang có sự dịch chuyển nhất định.

Chuyển về những khu vực ven đô

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, nhu cầu về nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân cũng bắt đầu hình thành. Resort hay biệt thự nghỉ dưỡng đến nay đã trở thành khái niệm khá quen thuộc. Người có tiền và điều kiện kinh tế thích lựa chọn mua những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại các vùng biển như nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang…

Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này cho mục đích nghỉ ngơi đôi khi cũng bị hạn chế do khoảng cách đi lại,… Bởi vậy, nhiều khách hàng Thủ có xu hướng chuyển từ đầu tư biệt thự biển sang đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, hoặc nhắm vào việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô nói chung.

Những căn biệt thự diện tích từ 200 – 1.000 m2 tại những khu vực này với một không gian thiên nhiên xanh – sạch cùng hệ thống dịch vụ cao cấp và có mức giá từ 2 tỷ đồng trở lên cũng không vượt quá tầm với của nhiều người; đặc biệt khá thích hợp với trào lưu Staycation của giới trẻ. Đây chính là lý do khiến sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng không bị rơi vào tình trạng “đóng băng” trong bối cảnh trầm lắng chung của thị trường bất động sản hiện nay .

Yêu cầu đầu tiên của khách hàng về bất động sản nghỉ dưỡng là môi trường trong sạch, yên tĩnh, thời tiết thuận lợi cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, yếu tố không gian văn hóa, ẩm thực với nhiều nét độc đáo riêng biệt và sự thuận lợi về giao thông, cơ sở dịch vụ hạ tầng tốt… là những tiêu chí mà khách hàng chú trọng.

Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng thường được phát triển ở vùng ven biển hoặc vùng núi, bán sơn địa cạnh các tuyến đường giao thông . Tuy nhiên, để thành công, theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư không chỉ cần mạnh về tiềm lực tài chính mà cần còn cần có sự sáng tạo để đem lại cho dự án phong cách riêng, tận dụng được tối đa các tiềm năng về vị trí, khí hậu, bản sắc văn hóa… địa phương.

Tiềm năng nhưng khá kén khách

Theo quy luật cung – cầu của thị trường, nhiều công ty bất động sản đã tập trung nghiên cứu đầu tư vào phân khúc sản phẩm nghỉ dưỡng

Không giống như phân khúc căn hộ hay đất nền là chỉ cần xuất tiền trong một vài tuần hay vài tháng đầu tư thì có thể lướt sóng kiếm lời, bất động sản nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm kén khách. Các khách hàng tiềm năng tham gia thị trường này được xác định là những người trường vốn, không cần phải phụ thuộc quá vào vốn vay ngân hàng.

Bởi vậy, cho dù thị trường đang ở giai đoạn trầm lắng nhưng lại có tác động làm giá phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có những điều chỉnh phù hợp hơn về giá cũng như quy mô, chủng loại, đem lại thêm cơ hội cho những người muốn sở hữu sản phẩm này, nhất là những khách hàng đủ năng lực tài chính.

Xem thêm:

Post Comment