Những lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Những lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Những dự đoán về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 cho thấy đây sẽ là giai đoạn phân khúc này trên đà khởi sắc so với sự thống lĩnh của đất nền và nhà phố trong thời gian qua.

Du lịch đang tăng trưởng với số lượng khách đến Việt Nam ngày càng nhiều: dự kiến đến năm 2020 là 20 triệu lượt (gấp đôi năm 2016). Lượng khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng khoảng 20%/năm. Doanh thu du lịch năm 2020 dự kiến đạt 35 tỷ USD, gần sát với xuất khẩu nông nghiệp là 40 tỷ USD.

Đặc biệt, với lợi thế về chiều dài bờ biển (hơn 3.000km), bãi biển đẹp, khí hậu nhiệt đới, nhiều cánh rừng nguyên sinh, nhiều thắng cảnh thiên nhiên và nhiều di tích lịch sử văn hóa lớn. Cùng với đó là chiến lược mới của Chính phủ là du lịch sẽ đạt tổng doanh thu 35 tỷ USD vào năm 2020 và gấp đôi năm 2030. Những lý do trên cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam thực sự là điểm thu hút được lượng khách trong nước và quốc tế.

Dưới đây là những lý do bất động sản nghỉ dưỡng là lựa chọn đáng cân nhắc ở thời điểm này:

Thứ nhất: đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính là đầu tư vào một căn nhà thứ 2 mà người đầu tư đang hướng tới và đây không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài cũng đang là một xu hướng. Sự đầu tư này mang lại nhiều lợi nhuận trong nền kinh tế hiện nay chính vì vậy ồ ạt người giàu đang hướng tới đầu tư vào thị trường này.

Thứ hai: các dự án bất động sản nghỉ dưỡng rất đa dạng, tập trung trải dài khắp đất nước nhưng tập trung nhiều ở đồi núi, cao nguyên và đặc biệt khu vực ven biển. Những dòng sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô hay condotel đều có giá trị khai thác và đối tượng khách hàng tiềm năng lớn.

Thứ ba: vị trí của các dự án nghỉ dưỡng thường sẽ đẹp, có khí hậu và điều kiện tự nhiên tốt, quang cảnh có tính thẩm mỹ cao

Thứ tư: Các sản phẩm nghỉ dưỡng có thể cho lợi nhuận lên tới 10-15%/năm. Và đặc biệt là dòng sản phẩm này luôn có xu hướng tăng nên có thể mang lại lợi nhuận cao hơn so với mức 15% trên.

Thứ năm: Khi giới nhà giàu có thể sở hữu biệt thự tại khu nghỉ dưỡng thì cả gia đình sẽ có kỳ nghỉ miễn phí tại không gian sang trọng, thoải mái. Mô hình này chính là sản phẩm của giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt. Nếu để khai thác sinh lợi, nhu cầu hiện nay cũng rất lớn, đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang khá hợp thời với xu hướng staycation – du lịch gần nhà, đơn giản.

Xem thêm:

Post Comment