Nên hay không nên đầu tư Căn hộ Condotel: vào thời điểm này?

Nên hay không nên đầu tư Căn hộ Condotel: vào thời điểm này?

Sau giai đoạn phát triển nóng thị trường đã bắt đầu có sự thanh lọc, những dự án có chủ đầu tư uy tín, đơn vị vận hành chuyên nghiệp vẫn được khách hàng tin tưởng, Condotel trên thế giới là một trong những phân khúc cực kỳ hấp dẫn của thị trường bất động sản. Những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Hilton, Hyatt, Starwood,… thường xây dựng những dự án Condotel ở các vị trí đẹp tại khu nghỉ dưỡng, Căn hộ khách sạn condotel chắc chắn là loại hình đầu tư phát triển trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, để sinh lời và sở hữu thương vụ đầu tư tốt, lợi nhuận bền vững như kỳ vọng thì nhà đầu tư cần:

  • Hiểu rõ bản chất của sản phẩm
  • Hiểu rõ bối cảnh thị trường
  • Chọn lọc thông tin tiếp nhận một cách thông minh

Từ đó quý vị sẽ đưa ra những quyết định đầu tư vào căn hộ khách sạn đúng đắn dù ở bất cứ thời điểm nào.

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel thời điểm này – chuyên gia nói gì?

Quý I/2020, đại dich Covid-19 hoành hành khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng bị thiệt hại nghiệm trong. Căn hộ khách sạn cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch. Từ cuối tháng 2/2020, hầu hết các khu du lịch đều vắng khách, công suất phòng khách sạn chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên bước sang tháng 3, nhất là thời điểm từ cuối tháng 3, khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội thì tình trạng này càng tồi tệ.

Nếu như năm 2019, condotel – căn hộ khách sạn liên tiếp đón nhận những cú sốc lớn như việc thu hồi số đỏ lâu dài, không chi trả được cam kết lợi nhuận và pháp lý chưa rõ ràng khiến cho thị trường chững lại, số lượng giao dịch giảm.

Đầu năm 2020, khi thị trường chưa kịp hồi phục thì dịch xảy ra khiến cho nhà đầu tư càng tỏ ra e ngại với loại hình này. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lúc này không nên đầu tư vào căn hộ khách sạn.

Mặc dù dịch đang bùng phát nghiêm trọng, thị trường ảm đạm nhưng giới chuyên gia lại cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư.

Nhận định về thị trường bđs thời điểm hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Trước mắt, thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19 đang chững lại. Không như hàng hóa thông thường; có thể mua nhanh bán nhanh, mua online… mà cần có sự tư vấn kỹ càng của bên bán hàng; cũng như các đơn vị tư vấn. Trong khi hiện nay do gấp rút phòng chống dịch. Nên những hoạt động này không thể triển khai. Nhưng về lâu dài, thị trường ổn định”.

nen-hay-khong-nen-dau-tu-căn-ho-condotel-vao-thoi-diem-nay

Căn hộ khách sạn condotel vẫn có nhiều tiềm năng

Còn ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định: “Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc bị ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất. Tuy nhiên, phân khúc này cũng sẽ là một trong các phân khúc đầu tiên vượt qua khó khăn nhanh. Nhu cầu trong nước sẽ vẫn ổn định, bđs nghỉ dưỡng tại Việt Nam kì vọng sẽ phục hồi nhanh chóng”.

Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh tại MIKGroup đánh giá: “Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến mảng thương mại dịch vụ. Đối với bất động sản thì nhu cầu ở vẫn rất lớn. Và mức ảnh hưởng có thể gián tiếp hơn. Hơn thế tại thị trường đang phát triển như Việt Nam. Có thể xảy ra khủng hoảng cục bộ ở một vài địa phương chứ không xảy ra trên diện rộng cả nước”.

nen-hay-khong-nen-dau-tu-căn-ho-condotel-vao-thoi-diem-nay

Dịch Covid-19 là cơ hội để thị trường tự thanh lọc

Ông Hiển cũng phân tích thêm:“Theo thống kê năm 2020 thị trường bất động sản không có quá nhiều nguồn cung. Một số dự án đưa ra vẫn có tính thanh khoản khá tốt. Trong khi đó, Việt Nam đang là một đất nước phát triển; dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đang rất lớn. Chính vì thế, thời điểm này lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực”.

Vấn đề vướng mắc nhất của loại hình condotel chính là pháp lý dự án. Ngày 14/02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành hướng dẫn việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở (căn hộ du lịch Condotel, biệt thự du lịch) tại Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ.  => đây chính là lợi thế để condotel có thể phát triển.

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel thời điểm này: cần rõ ưu & nhược điểm

ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂMCHI TIẾT
NHƯỢC ĐIỂM+ Bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý: hiệu quả sinh lời của căn hộ nghỉ dưỡng condotel sẽ bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành dự án mà không phải là nhà đầu tư có thể chủ động tạo ra dòng lời. Điều này cũng nhắc nhở nhà đầu tư cần nghiên cứu về đơn vị vận hành trước khi xuống tiền đầu tư.+ Lợi nhuận mang tính ổn định: so với những kênh đầu tư như chứng khoán, lướt sóng đất nền thì căn hộ khách sạn sinh lời mang tính ổn định hơn. Cũng do đó khó có thể đạt được lợi nhuận đột biến và “ăn xổi” như đất nền.
ƯU ĐIỂM+ An toàn & Ổn định: Dù không thể sinh lời đột biến nhưng chính việc sinh lời ổn định và lâu dài lại trở thành lợi thế cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn và bền vững trong đầu tư. Việc đầu tư căn hộ khách sạn condotel giống như nhà đầu tư đang sở hữu một “cuốn sổ tiết kiệm” sinh lời dài hạn.+ Tiềm năng tăng giá cao: Những dự án căn hộ khách sạn thường có vị trí đắc địa, đông du khách. Cộng thêm đó, nếu dự án sở hữu thương hiệu uy tín… thì tiềm năng tăng giá trị BĐS vô cùng cao.+ Tỷ suất sinh lời cao: so với nhà phố, chung cư cho thuê hay nhà trọ thì căn hộ khách sạn sinh lời tỷ suất cao hơn hẳn.+ An nhàn – thảnh thơi: sinh lời thụ động giúp nhà đầu tư hoàn toàn thảnh thơi khi đầu tư condotel. Chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm chi trả lợi nhuận định kỳ cho khách hàng theo cam kết. Do đó, ngay cả những nhà đầu tư bận rộn đều yêu thích đầu tư.+ Đầu tư cho tương lai: Hàng năm được nghỉ dưỡng định kỳ, lợi nhuận cũng hưởng định kỳ không khác khi gửi tiết kiệm ngân hàng, thêm quyền sở hữu giúp nhà đầu tư có thể coi đây là “cuốn sổ tiết kiệm” hưu trí, tài sản đầu tư cho thế hệ con cháu, hay chỉ đơn giản là có chốn an yên cân bằng cuộc sống.

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel trong năm 2020, nhà đầu tư chọn Movenpick Phú Quốc

Là địa điểm có tốc độ tăng trưởng du lịch lớn nhất cả nước, đặc biệt trong bối cảnh Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản Phú Quốc hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư địa ốc.

Trong số các dự án căn hộ khách sạn Phú Quốc có mặt trên thị trường đảo Ngọc thì condotel Movenpick Phú Quốcđược nhận định là 1 trong những sản phẩm đáng đầu tư nhất.

Nếu như các dự án căn hộ khách sạn đang triển khai trên đảo Ngọc hiện vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu thì condotel Movenpick Phú Quốc đã xây dựng xong và đã đi vào vận hành trong tháng 3/2020.

<
Video trải nghiệm condotel Movenpick Phú Quốc tháng 9/2019

Lợi thế vượt trội tiếp theo của condotel Movenpick Phú Quốc so với các dự án khác chính là cam kết lợi nhuận 10%/năm trong thời gian 5 năm. Với cam kết này, đầu tư căn hộ khách sạn Movenpick Phú Quốc, quý đầu tư chắc chắn sẽ thu hồi 50% vốn chỉ sau 5 năm, lợi nhuận thu về ít nhất 300 triệu/năm.Với chính sách bán hàng hấp dẫn, hiện tại sức nóng của dự án đang được lan truyền mạnh mẽ.

nen-hay-khong-nen-dau-tu-căn-ho-condotel-vao-thoi-diem-nay

Có rất nhiều khách hàng quan tâm và đầu tư nhưng gần như không có những phản hồi tiêu cực nào từ phía khách hàng. Bởi 3 lý do: Thứ nhất, chúng tôi chọn lựa chủ đầu tư uy tín để hợp tác và đơn vị vận hành Vinpearl đã được thị trường kiểm chứng; Thứ hai, chính sách về sản phẩm rất phù hợp với khách hàng đầu tư trung và dài hạn; Thứ ba, sản phẩm đa dạng và thuộc quần thể tiện ích đồng bộ đáp ứng được đa dạng nhu cầu du khách, tạo nên điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.  

Để phát triển du lịch cũng như cần nhiều hơn nữa các cơ sở lưu trú nói chung và Condotel nói riêng thì ngoài các chủ đầu tư lớn đang đầu tư các dự án có quy mô để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước thì Chính phủ cũng đang khẩn trương thúc giục các Bộ, ban ngành liên quan hoàn thiện pháp lý Condotel trong năm 2019 để đẩy mạnh phát triển hơn nữa cơ sở lưu trú ở các khu du lịch trọng điểm quốc gia.

>>>> xem thêm:

Post Comment