Năm 2020 thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng ra sao?

Năm 2020 thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng ra sao?

Biệt thự biển trở thành xu hướng đầu tư nổi bật nhất của bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm trở lại đây. Gặt hái nhiều thành công trong năm 2019, năm 2020 thị trường biệt thự biển nghỉ dưỡng liệu có còn giữ được vị thế? Trở thành lựa chọn ưu ái của giới nhà giàu, biệt thự biển khởi sắc trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của du lịch, trong năm 2018 và 2019, giới đầu tư biệt thự biển đã thu được lợi nhuận khủng từ loại sản phẩm này.

Mặc dù phần đa cho rằng biệt thự biển nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ tiếp tục có nhiều tính hiệu khả quan. Thế nhưng, việc đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ những chuyển động của thị trường.

Trong các diễn đàn bất động sản cuối năm 2019, hầu hết các chuyên gia đều dự đoán khả quan về biệt thự biển trong năm 2020. Cùng với quá trình hoàn thiện pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng, các loại hình bất động sản của phân khúc này sẽ hướng tới tiêu chuẩn chất lượng mới. Trong đó, biệt thự biển tiếp tục là kênh đầu tư sáng giá, dự kiến lượng khách sẽ tăng 1,5 – 2 lần. Một diện mạo mới được kỳ vọng lớn trong năm 2020.

nam-2020-thi-truong-bat-dong-san-biet-thu-nghi-duong-ra-sao

Kênh đầu tư biệt thự biển được hưởng nhiều quyền lợi

Ngoài lợi thế là dòng sản phẩm sáng giá nhất trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đầu tư vào biệt thự biển, nhà đầu tư còn được hưởng nhiều quyền lợi mà không phải phân khúc nào cũng có được:

  • Hầu hết các dự án biệt thự biển đều có quy mô lớn, chủ đầu tư có thương hiệu, hạ tầng du lịch tương đối hoàn thiện. Nhà đầu tư được hưởng nguồn lợi gia tăng giá trị từ việc tăng giá của chính bản thân bất động sản.
  • Chủ đầu tư uy tín, năng lực vận hành tốt, nhà đầu tư có thêm phần lợi nhuận từ chính dịch vụ vận hành.
  • Các phương án tìm kiếm và phát triển khách hàng được hưởng lợi lớn từ chính sách phát triển du lịch của tỉnh, quốc gia và đặc biệt là chủ đầu tư.
  • Nhà đầu tư được hưởng tất cả các kì nghỉ theo chương trình của chủ đầu tư cộng với hệ thống tiện ích, sinh thái.

Với những quyền lợi này, biệt thự ven biển không chỉ phát triển mạnh ở các thị trường quen thuộc. Ngay cả những thị trường mới, sức phát triển cũng ở mức rất tốt.

nam-2020-thi-truong-bat-dong-san-biet-thu-nghi-duong-ra-sao

Nhiều thị trường mới ở phía Nam tập trung khai thác biệt thự biển

Nửa cuối năm 2019, nhiều chính sách phát triển du lịch được các tỉnh thành ở khu vực phía Nam đẩy mạnh. Nhằm tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng, các thị trường này cũng đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: cầu cảng, đường bay quốc tế,…

Lượng khách du lịch tại các tỉnh thành như: Tp. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phúc Quốc (Kiên Giang),… năm 2019 tăng mạnh so với năm 2018. Dự kiến, mức tăng này sẽ được duy trì, thậm chí đạt ngưỡng cao hơn trong năm 2020. Với lợi thế sở hữu hàng loạt bãi biển đẹp, hạ tầng và dịch vụ hoàn thiện, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có điều kiện phát triển rõ rệt hơn. Đặc biệt, với hơn 30% lượng khách là giới nhà giàu, nhu cầu nghỉ dưỡng ở các biệt thự biển cao cấp tăng cao hơn so với những năm trước.

Để khai thác hiệu quả nguồn lợi từ du lịch mang lại, cá dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đều đầu tư mạnh và biệt thự biển nghỉ dưỡng. Đến cuối năm 2020, số lượng biệt thự biển có thể tăng gấp 1,5 lần so với năm 2019.

nam-2020-thi-truong-bat-dong-san-biet-thu-nghi-duong-ra-sao

Khách hàng đòi hỏi cao hơn từ chất lượng biệt thự biển

Không có gì quá ngạc nhiên nếu như các dự án bất động sản ra đời sau luôn tạo được nhiều điểm khác biệt hơn so với các dự án trước đó. Do yêu cầu của khách hàng ngày một cao đối với chất lượng và dịch vụ của bất động sản nghỉ dưỡng. Các biệt thự biển cũng buộc phải hoàn thiện hơn, tiện ích hơn.

Giữa các dự án biệt thự nghỉ đã bắt đầu ngầm hình thành cuộc chạy đua về chất lượng. Trong giai đoạn 2020 – 2025, diện mạo biệt thự nghỉ dưỡng biển Việt Nam sẽ tạo dựng được một diện mạo mới, xứng đáng trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Quốc tế.

Vào khoảng cuối năm nay, biệt thự biển dự kiến sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư. Lượt giao dịch tăng mạnh nhờ sự hoàn thiện về các quy định dành cho biệt thự nghỉ dưỡng và pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng.

BĐS du lịch tại Việt Nam với một số nước mạnh về du lịch ở Đông Nam Á như Thái Lan chẳng hạn, thì số lượng của Việt Nam còn quá thấp. Trong khi, tăng trưởng du lịch của Việt Nam vẫn đang ở mức 30%/năm, thuộc nhóm đứng đầu thế giới. Do đó, trong tầm nhìn dài hạn thì BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn rất tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển.

Những số liệu thực tế chứng minh thị trường du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam đang tăng trưởng đều đặn qua  từng năm. Con số thực tế đó chứng minh bất động sản nghỉ dưỡng nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển nói riêng chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2020 tới.

Những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển với tốc độ cao. Đang trên đà phát triển lại có thêm hậu thuẫn của chính sách ưu tiên phát triển du lịch của Nhà nước, biệt thự biển năm 2020 được giới chuyên gia dự đoán sẽ vẫn là kênh đầu tư hút vốn.

Các địa phương sở hữu bờ biển dài như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long đều có sự bứt phá. Điển hình như 2018, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón gần 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 37% so với năm 2017. Doanh thu du lịch ước đạt 20.524 tỷ đồng. 

>>>> xem thêm:

Post Comment