Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ chuyên gia

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ chuyên gia

Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây đang tạo ra sự sôi động không nhỏ cho phân khúc này. Tuy nhiên, dù không quá mới nhưng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không “dễ chơi”, muốn thắng buộc nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và nhạy bén với thời cuộc.

Kén người nhưng với sức hút hiện tại, các nhà đầu tư thật khó để đứng ngoài nhìn “chiếc bánh ngon”. Vì vậy, cách tốt nhất để thử sức với dòng sản phẩm này là phải trang bị tốt kiến thức đầu tư, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm từ các chuyên gia dưới đây.

Dành thời gian để khảo sát và nghiên cứu thị trường

Với các thị trường đã phát triển bất động sản nghỉ dưỡng nhiều năm, phải xác định xem thị phần còn nhiều hay ít. Riêng với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là dòng đầu tư mới thì phải xem định hướng phát triển chung của thị trường này ra sao.

Một trong những ví dụ điển hình nhất có thể nhắc đến về sự xuất hiện của bất động sản nghỉ dưỡng đang mang lại những chuyển biến vô cùng tích cực trong năm 2019 vừa qua và những năm tiếp theo chính là Long An. Nếu như xét về những điều kiện phát triển căn bản thì đây chưa phải thị trường tốt nhất, nhưng sự xuất hiện của dự án biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas (do Trần Anh Group làm chịu trách nhiệm phát triển và Công ty CP Đầu tư Quốc tế C.S.Q làm chủ đầu tư) lại mang lại những dấu hiệu cực kỳ tích cực. Ngay sau khi dự án này vừa trình làng, hàng loạt hội thảo về bất động sản nghỉ dưỡng tại Long An và Tp. HCM được triển khai. Thậm chí, nhiều thông tin cho rằng sẽ có một vài dự án tiếp tục theo chân West Lakes Golf & Villas trên đất Long An và Tp. HCM.

Đánh giá đúng tiềm năng phát triển của dự án

Cũng giống như các sản phẩm bất động sản khác, tiềm năng là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá lợi nhuận có thể mang lại của bất động sản. Với đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, vai trò này sẽ được chia đề cho 03 yếu tố:

Vị trí địa lý

  • Khả năng kết nối giao thông và các dự án phát triển giao thông
  • Tiềm lực khai thác du lịch và thu hút đầu tư
  • Nhà đầu tư phải nghiên cứu mở rộng đến những lĩnh vực có tác động đến bất động sản. Điều quan trọng nhất là phải chắc chắn nguồn tin đúng và nhanh nhất có thể.

Uy tín của chủ đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những hình thức đầu tư bất động sản hình thành trong tương lai. Như vậy, cơ sở để quyết định đầu tư và đảm bảo an toàn sẽ nằm ở chủ đầu tư. Chọn được chủ đầu tư uy tín, nhà đầu tư sẽ được cam kết chính xác về: tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, hỗ trợ pháp lý,… Các dự án đã triển khai, tiềm lực tài chính, đối tác chiến lược của chủ đầu tư sẽ là cơ sở để đánh giá uy tín của họ.

Có chiến thuật khai thác

Một phần rất nhỏ khách hàng mua bất động sản nghỉ dưỡng để sử dụng. Hơn 92% khách hàng là nhà đầu tư đổ tiền vào nhằm kiếm lợi nhuận. Trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư buộc phải có trước định hướng, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời bằng cách nào?

Một trong những giải pháp mà các chủ đầu tư đưa ra cho nhà đầu tư đối với bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay là: cam kết thuê lại dài hạn. Hình thức này đã được dự án West Lakes Golf & Villas Đức Hòa, Long An thực hiện và tạo được hiệu ứng rất tốt từ khách hàng.

Từ năm 2020 trở đi, các chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Bên cạnh sự tăng trưởng về lượng thì phân khúc này cũng sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới về chất lượng và định hướng đối tượng khách hàng. Do đó, cập nhật thông tin một cách thường xuyên sẽ hỗ trợ tốt hơn cho nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Xem thêm:

Post Comment