Giá trị thực của bất động sản thời điểm hiện nay

Giá trị thực của bất động sản thời điểm hiện nay

Không phải ngẫu nhiên, những dự báo về thị trường bất động sản năm 2019 được giới đầu tư và các chuyên gia nhận định đều hướng tới 3 từ “giá trị thực”. Cơ sở để đưa ra dự báo này xuất phát từ một năm đầy biến động của thị trường bất động sản Sau những cơn sốt tăng giá rồi thoái trào, chưa khi nào cụm từ “ giá trị thực của bất động sản” lại được nhắc tới nhiều như thời gian gần đây. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các dự án thì “giá trị thực” chính là yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng thu hút khách hàng.

Hiểu sao cho đúng về giá trị thực của bất động sản?

Chuyên gia nhận định gì về thị trường bất động sản mùa dịch

Ở khía cạnh tài chính, Chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, thông thường “Giá trị thực của bất động sản” là giá trị mà bất động sản đó có thể đem lại nguồn thu (lợi nhuận) ổn định trong thời gian dài nếu được đưa vào khai thác. Phương pháp tin cậy để tìm ra giá trị thực là phương pháp dòng tiền chiết khấu tính số tiền thu được trong thời gian dài kết hợp với phương pháp so sánh với những bất động sản có thể so sánh được. Nhiều người kinh doanh bất động sản cho rằng giá trị thực của bất động sản là giá trị có thể bán được. Điều này chỉ đúng khi thị trường có thanh khoản (giao dịch tốt), nhưng sẽ không giải thích được vì sao bất động sản có thể tăng mạnh mà vẫn có người mua, hoặc có lúc giảm giá vẫn không có ai quan tâm.

Khái niệm “giá trị thực” được cho là đã xuất hiện ngay từ khi ra đời lĩnh vực bất động sản. Chỉ có điều, những quan niệm và tiêu chí để đánh giá giá trị của một bất động sản có sự biến đổi và thích nghi theo từng giai đoạn.

Cách đây 10 năm, giá trị thực bất động sản đa phần liên quan đến vị trí, vị trí và vị trí. Đó gần như là điều kiện tiên quyết khi mọi người muốn quan tâm và có nhu cầu mua bất động sản.

Tuy nhiên vài năm gần đây, tiêu chí đánh giá về giá trị thực bất động sản đã thay đổi. Ngày nay, để đánh giá giá trị bất động sản người ta thường dựa trên rất nhiều tiêu chí khác như các tiện ích trong tổ hợp bên trong căn nhà hoặc trong dự án đó, các hạng mục vật liệu được bàn giao và được sử dụng trong công trình đó có đủ tiêu chuẩn 5 sao hoặc đủ tiêu chuẩn 4 sao, 3 sao không. Chưa kể “giá trị thực” của một bất động sản còn liên quan đến kết nối hạ tầng giao thông xung quanh dự án đó.

NHẬN THÊM THÔNG TIN VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS

Giá trị thực của bất động sản: bài toán mới cho các chủ đầu tư bất động sản

Như một thực tế đã được giới chuyên gia chỉ ra, hiện nay, người mua nhà tìm nơi để sống chứ không chỉ để ở. Do đó chất lượng dịch vụ và giá trị sống mà căn nhà mang lại chính là tiêu chí quan trọng được người mua quan tâm.

Khi người mua nhà ngày càng hướng tới giá trị thực trong việc lựa chọn sản phẩm cũng đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sẽ phải tạo dựng được các dự án đáp ứng tiêu chí của người mua nhà. Tuy nhiên trên thực tế, không phải chủ đầu tư nào cũng có thể thực hiện được, nhất là đối với các chủ đầu tư kém năng lực sẽ là điều không tránh khỏi.

Chuyên gia nhận định gì về thị trường bất động sản mùa dịch

Nhu cầu khách hàng là yếu tố quyết định tới giá trị bất động sản. Do đó để tạo năng lực cạnh tranh cho dự, giúp dự án thu hút được khách hàng thì chủ đầu tư cần thỏa mãn được những nhu cầu của họ. Yếu tố này đòi hỏi nhiều công khảo sát và nghiên cứu thị trường, đầu tư và hợp tác với các đối tác chuyên nghiệp, am hiểu thị trường.

Ngay từ khâu thiết kế sản phẩm, chủ đầu tư phải biết diện tích bao nhiêu là phù hợp, hành lang bao nhiêu là đảm bảo an toàn, mỹ quan và đạt chuẩn. Rồi đến khâu quy hoạch cảnh quan, dự án cần bao nhiêu diện tích xanh, có những tiện ích gì. Sang đến khâu quản lý vận hành dự án, ai là đơn vị làm việc này, có phù hợp với phân khúc khách hàng của dự án không? Đây là một bài toán tổng hòa cần sự cân đối và xem xét kỹ lưỡng của chủ đầu tư.

 >> Nếu giải quyết được bài toán trên, chủ đầu tư sẽ thành công tạo được sự khác biệt cho sản phẩm bất động sản.

Chuyên gia nhận định gì về thị trường bất động sản mùa dịch

Tại thời điểm cuối năm 2019, nhu cầu săn bất động sản khá cao, nhưng do tình hình dịch bệnh nên việc gặp gỡ tìm hiểu dự án cũng như tư vấn đều được gác lại. Nhưng nhu cầu mua bất động sản vẫn còn đó, nên sau khi dịch bệnh qua đi, làn sóng săn bất động sản sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Nhiều môi giới cũng cho rằng thị trường hiện nay chỉ là đang rơi vào trạng thái “ngủ đông”, cả nhà đầu tư và những người có nhu cầu mua bất động sản để ở đều đang nằm im nghe ngóng, chờ đợi. Để khi dịch bệnh được kiểm soát thì ngọn lửa ấy mới bùng lên, đặc biệt là trong quý III và quý cuối năm 2020.

Đối với các dự án trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán, trước sự trầm lắng của thị trường, nhiều chủ đầu tư đã mở rộng ưu đãi, khuyến mại và giá bán có xu hướng “dễ thở” hơn so với trước đó. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh về giá trị thực của bất động sản. Trong giai đoạn thị trường bđs đang chững lại, việc quan tâm tới giá trị thực sẽ giúp khách hàng chọn được sản phẩm bất động sản ưng ý.

>>>> xen thêm:

Post Comment