Dự đoán thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020

Dự đoán thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020

Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020 sẽ là phân khúc hứa hẹn nhiều sự khởi sắc trên thị trường, trong đó nhiều cái tên mới được dự đoán xuất hiện mang những màu sắc vô cùng tươi mới.

Ngay thời điểm đầu năm 2020, bất động sản nghỉ dưỡng đã có những chuyển biến khá rõ rệt. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2020, tổng số lượt giao dịch đã tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngày. Mặc dù thời điểm đầu năm, bất động sản là lúc bất động sản đang loay hoay để khởi động, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng đã sớm bước vào đường đua.

Năm 2020 sẽ là giai đoạn của những sự thay đổi

Trong năm 2019, lượt khách du lịch tăng vượt trội ở các khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Quốc,… điều này đã tác động mạnh đến bất động sản nghỉ dưỡng. Tính đến hết quý 4 năm 2019, lượng giao dịch cho phân khúc này tăng khoảng 18%.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ tiếp tục thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư. Điều này một phần xuất phát từ việc pháp lý dành cho loại hình sản phẩm này có thể sẽ được quy định cụ thể trong năm 2020, đơn cử như pháp lý condotel. Những lo ngại về an toàn đầu tư trước đó sẽ phần nào được giải quyết.

Cùng với lượng khách du lịch ngày càng tăng và sự hoàn thiện về pháp lý, bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ phát triển theo hướng ổn định và bền vững hơn. Sẽ không còn là kênh đầu tư ngắn hạn, nhiều người lựa chọn đây làm mục tiêu đầu tư lâu dài.

Điểm nhấn từ những thị trường mới

Đánh giá giá một cách khách quan, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, bất động sản Việt Nam trở thành thị trường mới được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và đã thu hút được một lượng lớn đầu tư từ nước ngoài đổ vào. Đây là dấu hiệu khả quan, tác động mạnh đến sự phát triển của bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trong 2 – 3 năm tới.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư trong nước cũng đang có kế hoạch dài hạn cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn. Trong đó có thể kể đến như: Novaland, Tập đoàn Sunshine, Phú Long, Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland,…

Cuối năm 2019, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh như: Long An, Bình Dương, Quảng Nam, Hải Phòng, Hòa Bình,… đã bắt đầu triển khai. Nguồn khách hàng tiềm năng từ du lịch chỉ chiếm một lượng nhỏ, những thị trường bất động sản mới này khai thác lượng khách hàng từ giới chuyên gia nước ngoài, giới nhà giàu trong nước. Dù là tân binh nhưng những thị trường này lại nhanh tạo ra sức hút, thúc đẩy xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trở nên hấp dẫn, thịnh hành hơn. Đây cũng là lúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô bắt đầu trỗi dậy sau thời gian dài trầm lắng. Chỉ riêng trong năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng đã mang lại cho hàng ngàn khách hàng cơ hội làm giàu vượt mong đợi khi lợi nhuận tăng từ 1,2 – 1,5 lần so với dự kiến.

Được phát triển với những tiêu chuẩn mới hơn, chú trọng vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ, các thị trường mới sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư thú vị trong năm 2020.

Xem thêm:

Post Comment