Condotel và những điều cần biết trước khi đầu tư

Condotel và những điều cần biết trước khi đầu tư

Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ngày một phổ biến tại Việt Nam. Sức hút từ phân khúc này đang mở ra cơ hội lớn đồng thời đặt yêu cầu cao hơn về sự đổi mới.

Thị trường du lịch Việt Nam được đánh giá là giàu tiềm năng trong khu vực. Tuy nhiên, nhu cầu của du khách ngày càng có nhiều thay đổi, mong muốn môi trường trải nghiệm phải chất lượng, tiện nghi và độc đáo hơn. Điều này bắt buộc những cuộc “cải cách” phải được diễn ra. Trong đó, sự xuất hiện của mô hình căn hộ khách sạn – condotel được xem là một gam màu khá tươi sáng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có thực sự phù hợp và an toàn trong bối cảnh thị trường hiện nay?

Condotel là gì?

Condotel hay Condo Hotel là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản căn hộ & khách sạn. Thông thường mọi người hay hiểu Condotel là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hoặc căn hộ khách sạn. Condotel là loại hình bất động sản “lai” giữa nhiều loại hình bất động sản về đầu tư, cho thuê, nghỉ dưỡng, trao đổi để tạo ra một chuỗi giá trị trong sản phẩm.

Đây là loại hình bất động sản khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Condotel là một xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới. Trong nhiều năm qua, Condotel đã mang lại lợi nhuận lớn và sự thay đổi đáng kể trong cách đầu tư của nhiều khách hàng.

Sức hút của Condotel trên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam

Giữa những mô hình quen thuộc như căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng,… Condotel mang đến sự kết hợp độc đáo bởi căn hộ đáp ứng đầy đủ tiện nghi và không gian khách sạn sang trọng, đẳng cấp. Sự xuất hiện của mô hình căn hộ khách sạn không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho du khách mà cũng chính là cơ hội sinh lời dài hạn cho các nhà đầu trong và ngoài nước.

Những đánh giá gần đây cho thấy, du khách có ngân sách ở mức không quá cao đang chiếm ưu thế. Điều này chứng minh rằng, những lựa chọn vừa tầm như condotel là hoàn toàn hợp lý khi số tiền chi trả so với những tiện nghi nhận được có sự cân đối. Nhu cầu cao, trong khi chi phí đầu tư có thể gọi là “mềm”, condotel hấp dẫn nhà đầu tư khi liên tục nhận được những đánh giá khả quan về lợi nhuận, tính thanh khoản và khả năng đường dài.

Theo ghi nhận, nửa đầu năm 2019, số lượng condotel bán ra đạt 11.812 căn. Trong đó, khu vực Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu chiếm phần phần lớn số nguồn cung này; đặc biệt, riêng Bình Thuận đã chiếm hơn 50%. Tỷ lệ tiêu thụ cũng khả quan hơn năm 2018 rất nhiều với mức 74%.

Cần lưu ý gì khi đầu tư vào Condotel

Condotel không dành cho tất cả

Là hình thức đầu tư dài hạn nên người đầu tư phải xác định có nguồn tiền rảnh rỗi trong mức thời gian trên và không có bất kỳ việc nào ảnh hưởng tới khoản này mới nên đầu tư condotel. Với những khách có ý định vay vốn để đầu tư và đây thì nên cân nhắc kỹ hơn giữa lợi nhuận (con số không ổn định) và lãi suất vay, lời khuyên vẫn là không nên mạo hiểm.

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Condotel đòi hỏi nhà đầu tư phải đổ vốn lớn, việc phát triển các sản phẩm chủ yếu nhờ vào nhà phát triển và chủ đầu tư. Trong đó, chủ đầu tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quản lý và vận hành các sản phẩm Condotel. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Cân nhắc về những cam kết lợi nhuận

Trước khi ký hợp đồng đầu tư Condotel, phía chủ đầu tư sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm. Trong đó, lợi nhuận cam kết sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Tùy thuộc vào nguồn vốn bỏ ra, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ về mức lợi nhuận có tương xứng hay không.

Lường trước những rủi ro

Gần giống với đầu tư bất động sản trong tương lai, hay đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, đầu tư Condotel cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác nhau. Trong đó, pháp lý Condotel là điều mà phần lớn nhà đầu tư quan tâm nhất. Cấn nghiên cứu và hiểu rõ về các quy định liên quan. Việc đâu từ chỉ nên tiến hành khi nhà đầu tư lường trước được các rủi ro có thể gặp phải và đưa ra được các giải pháp khắc phục.

Xem thêm:

Post Comment