Có nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Có nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô được dự đoán sẽ là tâm điểm của giới đầu tư địa ốc trong năm 2020. Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đang tạo cơ hội rất lớn cho dòng sản phẩm này.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chỉ mới phát triển mạnh cách đây 2 – 3 năm. Bên cạnh những loại hình truyền thống đã quá quen thuộc trên thị trường, với sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu hưởng thụ và xu hướng đầu tư, đòi hỏi một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới sở hữu nhiều ưu điểm hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đã được triển khai không nhiều. Chủ yếu chỉ tập trung ở quanh các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Với những hiệu ứng tốt mà các dự án này đạt được trong năm 2019, thời điểm đầu 2020 nhiều chủ đầu tư cũng đang rục rịch cho kế hoạch cho những dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô mới. Năm 2020 và giai đoạn đến năm 2025, loại hình bất động sản này sẽ còn trải qua nhiều lần thay đổi lớn.

Năm 2020 là thời điểm để mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Thực chất, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đã manh nha ở thời điểm trước khi biệt thự biển tạo nên những cơn sốt. Do chưa thực sự được chú ý và hầu như chỉ được triển khai ở quy mô nhỏ lẻ nên biệt thự ven đô vẫn chưa tạo được nhiều sức hút đối với nhà đầu tư.

Năm 2019, thị trường bắt đầu chứng kiến sự ra đời của nhiều hơn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Các dự án này chủ yếu tập trung ở: Hòa Bình, Hải Phòng, Long An, Hội An,… Những dấu hiệu bứt phá của biệt thự nghỉ dưỡng ven đô trở nên rõ rệt hơn. Thế nhưng, theo đánh giá chung của các chuyên gia, mức giá bán của hầu hết các dự án này chỉ ở mức trung bình, đỉnh điểm giá biệt thự nghỉ dưỡng ven đô sẽ đạt đỉnh vào khoảng 2 – 3 năm tới.

Trong năm 2020, giá bán của dòng sản này sẽ có biến động trong khoảng 6 – 8% so với cùng kỳ năm 2019. Thời điểm này được xem là giá sàn rẻ và dễ mua hiếm hoi mà nhà đầu tư có thể tìm được từ biệt thự nghỉ dưỡng ven đô.

Những lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ chuyên gia và tương tự như đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng nói chung, để đầu tư an toàn trong năm 2020, anh/chị cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Chọn dự án có pháp lý rõ ràng, mọi vi phạm của chủ đầu tư ở thời điểm xây dựng đều có thể ảnh hưởng đến quyền lợi về sau.
  • Vị trí biệt thự nghỉ dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, phải xem xét tiềm năng phát triển bất động sản của thị trường đó và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như: cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối giao thông, khí hậu,…
  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực, đây là yếu tố có thể đảm bảo được tiến độ hoàn thành dự án và khả năng quản lý, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng về lâu dài.

Ngoài ra, Hồ sơ mua bán biệt thự nghỉ dưỡng ven đô phải được thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai, các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, chặt chẽ.

Xem thêm:

Post Comment