4 xu hướng du lịch năm 2020 của giới trẻ

4 xu hướng du lịch năm 2020 của giới trẻ

Với lịch trình bận rộn và căng thẳng như hiện nay, giới trẻ ngày càng có xu hướng tìm đến những loại hình du lịch mới mẻ để thay đổi không khí. Việc đi du lịch (không nhất thiết phải dài ngày) có thể mang đến nguồn năng lượng và sự hứng khởi, cải thiện tinh thần làm việc.

Hiện tại có 4 xu hướng du lịch đang rất được lòng giới trẻ dưới đây.

Staycation

Đây là xu hướng du lịch tại chỗ cho người bận rộn nhưng vẫn muốn được nghỉ ngơi, thư giãn. Xu hướng du lịch này có nguồn gốc từ nước Anh – không cần đi xa và họ ưu tiên kết nối hơn là du lịch.

Tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại được đón nhận tích cực, Staycation phù hợp với nhịp sống hiện đại của giới trẻ. Staycation được định nghĩa là một kỳ nghỉ tại quê hương của mình mà không cần xuất ngoại hoặc chỉ cần dành thời gian ở nhà và đến thăm các điểm thú vị trong vùng.

Biệt thự và sân golf West Lakes Golf & Villas

Một tin vui cho các bạn lựa chọn hình thức này là ngày càng có nhiều điểm đến đáp ứng tốt nhu cầu Staycation cho các bạn trẻ, thậm chí vừa thuận tiện di chuyển vừa có không gian nghỉ ngơi vô cùng cao cấp. Điển hình có thể kể đến Khu đô thị nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas với sự kết hợp giữa biệt thự, sân golf và hệ thống dịch vụ tiện ích hàng đầu. Dự án này đang được đánh giá cao trong thời điểm sức hút bất động sản nghỉ dưỡng ven đô lan rộng.

Xu hướng du lịch tự túc

Du lịch tự tức là một trong những xu hướng du lịch đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đối với họ, du lịch tự túc không chỉ là du lịch trải nghiệm, khám phá mà còn là cơ hội để thử thách bản thân.

Việc đi du lịch tự túc sẽ đa dạng và phong phú hơn việc đi tour và không bị gò bó về lịch trình cũng như thời gian. Và đó là điều mà các bạn trẻ thích lựa chọn hình thức du lịch tự túc. Với du lịch tự túc, bạn có thể hoàn toàn làm chủ chuyến du lịch, thời gian và địa điểm

Hình thức du lịch này có ưu điểm là bạn có thể hoàn toàn làm chủ chuyến du lịch, tự quyết định thời gian cũng như các điểm đến đến việc nghỉ ở đâu và ăn ở chỗ nào.

Du lịch một mình

Ngoài sự lựa chọn đi du lịch với bạn bè, với người thân thì xu hướng đi du lịch một mình hiện nay cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Du lịch một mình khá giống với du lịch kiểu staycation nhưng chúng không phải là một. Du lịch kiểu staycation thường là du lịch ở ngay tại nhà mình, nơi mình sinh sống hoặc có đi nhưng không đi quá xa. Còn du lịch một mình thường sẽ đi, mà một khi đi sẽ chọn nơi đi thật xa.

Đối với hình thức du lịch một mình, bạn vừa có không gian để thư giãn, nghỉ ngơi, vừa có thể để thử thách chính bản bản thân. Cũng có thể xem như đây là một dịp để thỏa mãn thú vui tao nhã của chính bản thân mình.

Xu hướng du lịch lưu trú

Có thể nói, xu hướng du lịch lưu trú chưa bao giờ là hết hot trong những năm gần đây. Du lịch lưu trú thường diễn ra ở homestay, khách sạn nghỉ dưỡng hoặc villa, căn hộ.

Homestay: Đây là nơi được các bạn trẻ ưa chuộng nhất bởi vì, tại các homestay thường đầy đủ tiện nghi, đẹp và sang trọng. Đồng thời, người chọn nơi du lịch này cũng hoàn toàn có thể tự tổ chức nấu nướng, ăn uống và vui chơi,… Dù đi du lịch nhưng vẫn có cảm giác gần gũi y như ở nhà.

Khách sạn nghỉ dưỡng: Đừng nhầm lẫn giữa khách sạn nghỉ dưỡng với khách sạn bình thường nhé! Vì khách sạn nghỉ dưỡng sẽ không đơn giản và xuề xoà như các nhà nghỉ, khách sạn bình thường.

Thuê Villa/ căn hộ nguyên căn: Đây là hình thức mà các du khách đi nghỉ dưỡng với cả gia đình hoặc theo nhóm bạn đông thường hay lựa chọn. Đối với việc thuê Villa/ căn hộ nguyên căn thì bạn sẽ được làm chủ không gian của mình trong suốt cả kỳ nghỉ. Tuy nhiên, mức giá cho loại hình này thường cao hơn so với hai lựa chọn trên.

Xem thêm:

Post Comment