3 tiêu chí lựa chọn biệt thự nghỉ dưỡng

3 tiêu chí lựa chọn biệt thự nghỉ dưỡng

Khi xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trở nên thịnh hành trên thị trường địa ốc, biệt thự nghỉ dưỡng trở thành kênh chủ lực thu hút vốn.

Sự gia tăng mạnh mẽ của giới nhà giàu ở Việt Nam cũng như lượng du khách quốc tế đã góp phần khiến các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trở nên đa dạng, trong số đó phải kể đến biệt thự nghỉ dưỡng. Không ít khách hàng đã và đang nhanh tay tìm kiếm cơ hội để đón đầu thị trường.

Tuy nhiên, dù hấp dẫn nhưng đứng trước những dòng sản phẩm có giá trị lớn như vậy, nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc 3 tiêu chí dưới đây bên cạnh học hỏi kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ chuyên gia:

  • Tính pháp lý
  • Tỷ suất đầu tư
  • Vị trí dự

Ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam đã chia sẻ: “So với condotel, người Việt gần đây thường lựa chọn thuê một căn biệt thự để nghỉ dưỡng, nhằm trải nghiệm đầy đủ tiện ích cao cấp, chất lượng tốt. Thiên hướng lựa chọn những căn biệt thự xanh mát, hài hòa với thiên nhiên, tránh ồn ào đô thị sẽ rất phù hợp cho những ai muốn có kỳ nghỉ ngắn ngày”.

Lấy vị trí đắc địa làm thước đo

Vị trí địa lý chính là thước đo cho tiềm năng của một dự án BĐS nghỉ dưỡng nói chung và biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng. Cụ thể, những căn biệt thự nằm liền kề sông núi xanh mát hoặc khu vực ven biển còn hoang sơ là địa điểm được nhà đầu tư và khách hàng ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, việc thuận tiện trong di chuyển cũng là yếu tố được cân nhắc. Hiện nay, sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng ven đô càng cho thấy tầm quan trọng của vị trí, nhất là khi xu hướng Staycation được ưa chuộng trong giới trẻ.

Tỷ suất lợi nhuận cao

Đề cập đến tỷ suất lợi nhuận, báo cáo thị trường bất động sản quý I/2019 được trang tin Batdongsan.com.vn công bố, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng đã tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu tính từ giữa năm 2017 đến nay, loại hình BĐS này đã tăng trung bình đến gần 10 triệu (từ trung bình 55 triệu đồng/m2 lên 65 triệu đồng/m2). Giá trị của biệt thự nghỉ dưỡng đang tăng trưởng một cách vượt trội theo thời gian khiến việc tìm kiếm một căn biệt thự nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời bền vững đã không còn là một việc dễ dàng.

Pháp lý rõ ràng, đầy đủ

Đến nay, pháp lý biệt thự nghỉ dưỡng, pháp lý condotel và officetel còn nhiều vướng mắc do các sản phẩm này thuộc đối tượng sử dụng đất có thời hạn vì không phải là sản phẩm nhà ở. Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, việc sở hữu condotel nghỉ dưỡng đã được doanh nghiệp kiến nghị rất nhiều và Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng đã nhiều lần đề xuất”.

Theo ghi nhận, từ đầu năm 2020 này, Bộ Xây dựng cũng đang nghiên cứu để sửa đổi các quy định Thông tư 02/2016/TT-BXD về quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư; các quy chuẩn về xây dựng; quy chế quản lý kinh doanh condotel, officetel…, các chính sách mới cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhằm tạo ra hành lang pháp lý vững chắc cho các giao dịch liên quan đến sản phẩm thuộc phân khúc.

Xem thêm:

Post Comment